Trường THCS Lê Lợi tổ chức ngày sinh thái thu gom rác thải

Chủ nhật - 02/12/2012 09:39

Gom rác thải

Ngày 15 - 11- 2012 Liên đội THCS Lê Lợi đã tổ chức ngày sinh thái thu gom được 4700 kg giấy loại và hơn 600 lon bia ...
TRƯỜNG THCS LÊ LỢI TỔ CHỨC NGÀY SINH THÁI VỚI VIỆC THU GOM TRÊN 4700 KG GIẤY, 600 VỎ LON BIA

Hưởng ứng chương trình tiết kiệm sinh thái do phòng GD-ĐT phát động, tháng 11/2012 trường THCS Lê Lợi đã tổ chức ngày sinh thái với sự tham gia của trên 1 nghìn học sinh. Chương trình tiết kiệm sinh thái từng được áp dụng thí điểm tại 3 trường tiểu học và THCS Hưng Dũng từ tháng 9 năm 2011. Chương trình là một sáng kiến của thành phố Marikina Philipin được hơn 1 nghìn thành phố thuộc các quốc gia trên thế giới biết và học tập. Tại Thành phố Vinh nội dung chương trình được thực hiện là học sinh thu gom phân loại rác thải có thể tái chế ở nhà mang đến trường với 3 loại rác là lon bia, chai nhựa và giấy. Rác thải được thu mua tập trung, số tiền thu được sẽ tích lũy thành điểm cho học sinh qua sổ tiết kiếm sinh thái. Học sinh có thể đổi lấy dụng cụ học tập, sách từ điển… Thông qua chương trình nhằm giúp học sinh có nhận biết trong việc phân loại, tái chế rác thải, ý thức bảo vệ môi trường sống. Tại Trường THCS Lê Lợi ngày sinh thái đã thu gom phân loại được trên 4700kg giấy loại, 600 vỏ lon bia. Nhà trường tích lũy điểm vào sổ sinh thái cho 29 chi đội. Đây là quỹ chung của chi đội dùng để phát thưởng học sinh giỏi, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động ngày sinh thái.
Các chi đội tập hợp giấy loại và vỏ lon bia phế thải Chuyển rác thành tiền làm quỹ hoạt động liên đội

Tác giả bài viết: PV Ngân Hà - Đài PTTH TP Vinh