Website Trường THCS Lê Lợi, Vinh, Nghệ An

Thông báo Tiêm phòng vắc xin uốn ván mũi 3 cho nữ sinh độ tuổi lớp 9

Thực hiện Công văn số 59/TTYT-TCMR của Trung tâm Y tế TP Vinh và Công văn số 58/TTYT-PGD&ĐT phối hợp Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục-Đào Tạo TP Vinh ra ngày 03/4/2017, Trung tâm Y tế phường Lê Lợi và Trường THCS Lê Lợi phối hợp tổ chức Tiêm vắc xin phòng uốn ván mũi 3 cho nữ sinh độ tuổi học lớp 9 tại Trường THCS Lê Lợi như sau:
     Mục đích: Phòng bệnh uốn ván cho bản thân và phòng bệnh uốn ván sơ sinh sau này khi sinh con.
    1. Đối tượng tiêm: Tất cả các em nữ học sinh độ tuổi học lớp 9 trước đó đã được tiêm mũi 1 và mũi 2 vào tháng 10 năm 2016
          (lần tiêm mũi 3 cách lần tiêm mũi 2 tối thiểu là 6 tháng)
    2. Thời gian tiêm: Trong tháng 4 đến đầu tháng 5 (nhà trường sẽ gọi lần lượt nữ sinh các lớp 9 lên tiêm trong nửa đầu các buổi học khi học sinh học chính khóa tại trường vào các buổi tiêm thống nhất lịch với Trung tâm Y tế phường)
    3. Địa điểm tiêm: Phòng Y tế trường THCS Lê Lợi
    4. Lưu ý: - Học sinh ăn đủ no trước khi tiêm (không tiêm khi đói). Phụ huynh lưu ý nhắc con thực hiện điều này.
        - Không tiêm cho học sinh đang bị ốm hoặc có phản ứng với vắc xin (cán bộ y tế kiểm tra trước khi tiêm)
        - Học sinh chấp hành hướng dẫn của Cán bộ y tế khi làm thủ tục khai báo và thực hiện tiêm chủng. Khi có biểu hiện bất thường sau tiêm phải báo ngay cho cán bộ y tế xử lý.
        - Phụ huynh theo dõi con sau tiêm nếu có biểu hiện bất thường gọi ngay cho Trung tâm Y tế phường Lê Lợi theo sđt ........ hoặc Cô Quỳnh cán bộ y tế Trường THCS Lê Lợi theo sđt 0986025113.

Công văn của Trung tâm Y tế thành phố Vinh

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu