Website Trường THCS Lê Lợi, Vinh, Nghệ An

NHỚ VỀ CÔ GIÁO HIẾU

Ngày đầu tiên đi học có lẽ là dấu ấn không thể phai mờ trong tâm trí của mỗi con người. Tôi cũng vậy.

Nhưng có lẽ nhớ hơn cả là cô giáo dạy tôi hồi lớp 1 – Cô Hiếu – Người mẹ thứ hai trong cuộc đời tôi.

Cô là một người phụ nữ đẹp. Cô có mái tóc dài óng ả. Đôi mắt đen láy tôn lên vẻ đẹp do khuôn mặt trái xoan và chiếc mũi sọc dừa. Cô có một tấm lòng bao dung và một trái tim hết sức nhân hậu. Ngày đầu tiên tôi đến trường, trong lòng vô cùng hồi hộp và thực sự ngở ngàng trước trường mới, bạn mới, lớp mới. Tôi thẹn thùng đứng sau lưng mẹ, rồi bắt gặp ánh mắt dịu dàng của cô giáo tôi. Cô nắm chặt tay tôi và dẫn tôi vào lớp, hơi ấm nồng nàn từ đôi bàn tay cô như tiếp thêm động lực cho tôi. Mẹ tôi cũng lo lắng không kém, mẹ đứng ngoài cửa sổ, chăm chú nhìn vào trong lớp học. Mẹ lo lắng rằng đứa con của mình sẽ không bắt kịp bài học, sẽ không thể vượt qua những khó khăn trong học tập. Cô giáo dường như đã hiểu được điều đó. Cô bước ra cửa và trấn an mẹ. Cô nói hãy tin tưởng cô, cô sẽ cố gắng giúp học sinh học tốt và chu đáo. Mẹ đã an lòng, bà nhìn vào lớp và nở nụ cười với tôi. Cô giáo tôi là một người thực sự tuyệt vời. Cô uốn nắn cho chúng tôi từng nét chữ, từng dấu thanh. Cô giảng dạy kĩ lưỡng cho chúng tôi từng phép toán. Đôi lúc cô cũng rất nghiêm khắc với lũ học trò nhưng tôi hiểu rằng đó là tình yêu thương mà cô giáo dành cho chúng tôi. Cô cười rạng rỡ khi chúng tôi trả lời đúngvà cô lo lắng khi chúng tôi trả lời sai hay không hiểu một vấn đề nào đó, những lúc ấy cô chau mày đăm chiêu nghĩ ngợi. Cô chăm chú cho chúng tôi từng li từng tí, cô nhắc nhở chúng tôi phải mặc ấm vào mùa lạnh, ăn đủ chất, ngủ đúng giờ, để giữ sức khỏe phục vụ cho việc học tập. Mỗi khi trong lớp có ai ốm đau, bệnh tật cô đều tất tưởi đến nhà thăm. Học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn cô đều vận động ủng hộ và đóng góp nhiệt tình.

Dù sau này có đi đâu xa tôi vẫn nhớ về hình ảnh cô Hiếu, nó sẽ là nguồn động lực cho tôi tiếp bước trên con đường mình đã chọn. Và cô ơi, chúc cô luôn mạnh khỏe và sẽ tiếp tục sự nghiệp “ trồng người” của mình để ươm mầm những hạt giống tài năng để xây dựng đất nước sau này./.

Tác giả bài viết: Dương Khánh Linh - Chi đội 7E