Website Trường THCS Lê Lợi, Vinh, Nghệ An

Các hoạt động Liên đội tháng 9 -2012

BÁO CÁO PHONG TRÀO HOẠT ĐỘNG ĐỘI THÁNG 9  NĂM 2012

LIÊN ĐỘI THỰC HIỆN THEO CHỦ ĐIỂM “Truyền thống nhà trường

1.CHƯ­ƠNG TRÌNH : “ TƯ HÀO TRUYỀN THỐNG – TIẾP BƯỚC CHA ANH”

-Tổ chức khai giảng năm học mới 2012-2013. Tặng 15 suất quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà 100.000 ngàn đồng, nhân dịp đón chào năm học mới.

- Phát động quyên góp ủng hộ các bạn học sinh nghèo trường THCS Nam Sơn  huyện Quì Hợp với số lượng : 54 bộ sách giáo khoa ; 200 quyển vở ; 150 cái quần trắng ; 10 cái váy múa và 200 cái khăn quàng đỏ, nhân dịp chào mừng năm học mới 2012-2013.

- Tổ chức  cho tất cả các bạn đội viên  thực hiện tốt các nội dung như­ ; “Thực hiện tốt nội qui – qui chế nhà trư­ờng , tổ chức ký cam kết “Xây dựng lớp học thân thiện” ; Cam kết không vi phạm ATGT...

- Tổ chức phát động cuộc thi vẽ tranh "Chúng em với ATGT" trong toàn liên đội.

Tiến sỹ Võ Hoàng Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường và BCH Liên đội trường THCS Lê Lợi tặng quà
cho các bạn nghèo tại trường THCS Nam Sơn huyện Quỳ Hợp nhân dịp chào mừng năm học 2012-2013

2.CHƯ­ƠNG TRÌNH :RÈN ĐỨC LUYỆN TÀI – HÀNH TRANG TƯƠNG LAI”

- Tổ chức đăng kí phong trào “Đôi bạn cùng tiến - Đôi bạn cùng đường” ở các chi đội.

- Liên đội phối hợp với các tổ chuyên môn thành lập và ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh – câu lạc bộ tiếng Pháp, lập danh sách những thành viên của các câu lạc bộ bộ môn.

- Phối hợp với nhà trường lập danh sách các bạn học khá tham gia vào các đội tuyển để sắp tới thi học sinh giỏi các cấp ở tất cả các bộ môn.

- Tổ chức kiểm tra sách vở đồ dùng học tập đầu năm , kết quả 100% bạn đội viên có đầy đủ sách vở đồ dùng học tập.

- Hướng dẫn các bạn đội viên học kém tham gia vào các lớp học phụ đạo học sinh yếu kém, đồng thời giao trách nhiệm cho các cán bộ chỉ huy đội theo dõi giúp đỡ các bạn đó.

- Tổ chức đăng ký cam kết“ Xây dựng thư viện thân thiện” trong các chi đội, nhằm xây dựng tủ sách chi đội và đẩy mạnh phong trào "Ngày hội đọc" trong toàn liên đội

3.CHƯƠNG TRÌNH :  VUI KHỎE AN TOÀN – LÀM NGHèN VIỆC TỐT

- Tiếp tục duy trì và chăm sóc tốt phong trào “ Xây dựng tr­ường học thân thiện- học sinh tích cực”. Liên đội giao cho chi đội nào trực tuần thì chi đội đó đảm nhận công trình “Chăm sóc đoạn đường xanh – sạch - đẹp” mỗi đội viên có ý thức xây dựng môi tr­ường – lớp học sạch sẽ.

- Liên đội tổ chức “Vui tết trung thu” ở các chi đội khối 6-7. Hình thức tổ chức, Đọc thư của chủ tịch nước sau đó thi bày mâm cỗ đẹp, thi làm đèn ông sao đẹp ở các chi đội. Được các bạn tham  gia nhiệt tình và có ý nghĩa trong ngày tết của các em.

- Liên đội tổ chức thi các trò chơi dân gian và văn nghệ nhân ngày chào mừng  khai giảng năm học mới cho các bạn 4 khối học,  các giáo viên chủ nhiệm cùng tham gia với chi đội mình rất nhiệt tình.

- Tổ chức hội thi “Nhận thức dưới cờ” dưới cờ nội dung thi tìm hiểu về “Truyền thống nhà trường và nội qui học sinh” Mỗi bạn đội viên lên bắt thăm tham gia trả lời câu hỏi ở dưới cờ.

4. CHƯ­ƠNG TRÌNH: XÂY DỰNG ĐỘI VỮNG MẠNH – TIẾN B­ƯỚC LÊN ĐOÀN”

-  Thi tìm hiểu về truyền thống nhà trường hình thức mỗi chi đội bắt thăm trả lời câu hỏi do liên đội đề ra.

- Tổ chức đại hội các chi đội , tiến tới đại hội liên đội, dự kiến vào đầu tháng 10 năm 2012. Kết quả 100% chi đội tổ chức tốt đại hội và bầu mỗi chi đội 10 đến 15 bạn đội viên xuất sắc tham gia dự đại hội liên đội

- Triển khai bài thể dục giữa giờ cho học sinh khối 6 và thực hiện tập bài múa dân vũ cho 4 khối học.

- 100% chi đội  “Xây dựng tr­ường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

-  100% chi đội phấn đấu thực hiện tốt “Phong trào kế hoạch nhỏ".

- 100% chi đội đăng ký tham gia tốt vào các câu lạc bộ học tập.

- 100% chi đội đăng ký tham gia tốt chư­ơng trình rèn luyện đội viên.

- 100% chi đội tham gia các trò chơi dân gian trong các ngày hội .

Trên đây là bản báo cáo tháng 9 năm học 2012. Các hoạt động trong toàn liên đội diễn ra rất tốt đẹp. Phối hợp với ban giám hiệu nhà trường phát động đợt thi đua mới.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Thu Hà