Tham tán Đại sứ quán Pháp làm việc về dạy học song ngữ Tiếng Pháp tại Vinh

Chủ nhật - 23/02/2014 10:29
Ngày 22/2/2014, trong chương trình công tác tại TP Vinh, Bà Eva Nguyễn Bình - Tham tán Văn hóa và Hợp tác - Viện trưởng Viện Pháp thuộc Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã thăm và làm việc về dạy học song ngữ tại Nghệ An.
Eva Nguyễn Bình - Tham tán Đại sứ quán Pháp giao lưu và tặng quà học sinh Tiếng Pháp song ngữ các trường tại Vinh
Eva Nguyễn Bình - Tham tán Đại sứ quán Pháp giao lưu và tặng quà học sinh Tiếng Pháp song ngữ các trường tại Vinh
     Sáng 22/2, tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc và ông Nguyễn Hoàng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An. Cùng dự buổi làm việc có thầy Đậu Văn Mùi - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TS. Võ Hoàng Ngọc - Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi, cô Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi, chuyên viên Sở GD&ĐT, giáo viên và tình nguyện viên tại Trung tâm Pháp ngữ.
     Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Văn Ngọ đã cảm ơn sự quan tâm của Cộng hòa Pháp, đã thông báo về tình hình dạy học Tiếng Pháp trên địa bàn Nghệ An, về định hướng, các giải pháp phát triển việc dạy học Tiếng Pháp và đề nghị Cộng hòa Pháp tiếp tục hỗ trợ tích cực cho việc phát triển chương trình dạy học Tiếng Pháp tại Nghệ An. Giám đốc Lê Văn Ngọ thông báo quyết định của Sở GD&ĐT Nghệ An từ năm học 2014 - 2015 tại THPT chuyên Phan Bội Châu, bên cạnh lớp chuyên Pháp sẽ mở thêm lớp Tiếng Pháp song ngữ. Như vậy, học sinh Tiếng Pháp song ngữ hết lớp 9 nếu không đậu vào chuyên Pháp thì cũng sẽ được vào học lớp Tiếng Pháp song ngữ tại THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây là một tin đặc biệt phấn khởi đối với các lớp song ngữ THCS, Tiếu học trên địa bàn TP Vinh.
      Hiệu trưởng các nhà trường đã báo cáo các biện pháp duy trì quy mô, nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Pháp,những khó khăn thực tế của các trường.trong việc tổ chức dạy học Tiếng Pháp song ngữ và các đề xuất hỗ trợ cụ thể với ngành, với Công hòa Pháp. Tham tán Đại sứ quán Pháp đã cảm ơn sự chăm lo phát triển Tiếng Pháp của giáo dục Nghệ An, sự nhiệt tình, nỗ lực của các trường, lắng nghe ý kiến, chia sẻ khó khăn và hứa sẽ chuyển các kiến nghị, các ý kiến tham mưu đến đại sứ Cộng hòa Pháp.
     Phần còn lại của buổi sáng, Tham tán Đại sứ quán Pháp đã gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với 12 giáo viên đang dạy Tiếng Pháp song ngữ tại các trường THPT chuyên Phan Bội Châu, THCS Lê Lợi, Tiểu học Lê Lợi, Tiểu học Cửa Nam. Trên tinh thần hợp tác, thân thiện nhiều ý kiến đã được các cô giáo nêu ra nhằm giúp Đại sứ quán Pháp hiểu rõ hơn về thực trạng và có biện pháp hỗ trợ đúng hướng. Thay mặt Đại sứ quán Pháp, Tham tán đã trao tặng mỗi thầy cô giáo dạy Tiếng Pháp song ngữ một máy caxet để hỗ trợ dạy học Tiếng Pháp.
    Buổi chiều, cũng tại Trung tâm Pháp ngữ, rất đông học sinh Tiếng Pháp các trường THPT Phan Bội Châu, THCS Lê Lợi, Tiếu Học Lê Lợi đã tham gia cuộc thi hùng biện, giao lưu với bà Tham tán Đại sứ quán Pháp. TS Lê Võ Bình - Giám đốc Trung tâm Pháp ngữ, TS Vũ Hữu Thuỵ - Phó chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Việt Nghệ An và bà Eva Nguyễn Bình đã trao các suất học bổng, các phần thưởng cho học sinh xuất sắc trong chương trình giao lưu.
   Với sự quan tâm của ngành, của Đại sứ quán Pháp và sự nỗ lực của các trường, các thầy cô và học sinh, sắp tới việc dạy học Tiếng Pháp của thành phố Vinh, của Nghệ An sẽ phát triển tốt hơn, đóng góp tich cực vào việc hội nhập, phát triển kinh tế, văn hóa đất nước.

Tham tán ĐSQ Pháp làm việc với Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An
và Hiệu trưởng các trường có dạy Tiếng Pháp song ngữ
Tham tán ĐSQ Pháp tặng 11 máy caxet cho giáo viên
dạy Tiếng Pháp song ngữ ở các trường
TS Lê Võ Bình trao phần thưởng cho học sinh Tiếng Pháp TS Vũ Hữu Thụy trao học bổng cho học sinh Tiếng Pháp

Tác giả bài viết: TS. Võ Hoàng Ngọc

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

 NỔI BẬT TRONG THÁNG

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập117
  • Hôm nay7,498
  • Tháng hiện tại377,631
  • Tổng lượt truy cập22,482,374

  DỊCH VỤ QUAN TÂM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây