Tất cả học sinh Tiếng Pháp song ngữ hết lớp 9 sẽ được học tiếp ở THPT chuyên Phan Bội Châu

Chủ nhật - 23/02/2014 17:14
Sáng 22/2/2014, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tuyên bố trong buổi làm việc với Bà Eva Nguyễn Bình - Tham tán Văn hóa và Hợp tác - Viện trưởng Viện Pháp thuộc Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam về dạy học Tiếng Pháp song ngữ tại TP Vinh.
Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Pháp làm việc với Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An và Hiệu trưởng các trường dạy Tiếng Pháp song ngữ tại TP Vinh
Tham tán Đại sứ quán Cộng hòa Pháp làm việc với Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An và Hiệu trưởng các trường dạy Tiếng Pháp song ngữ tại TP Vinh
      Sáng 22/2, tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc và ông Nguyễn Hoàng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An. Cùng dự buổi làm việc có thầy Đậu Văn Mùi - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TS. Võ Hoàng Ngọc - Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi, cô Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi, chuyên viên Sở GD&ĐT, giáo viên và tình nguyện viên tại Trung tâm Pháp ngữ Nghệ An.
     Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Văn Ngọ đã cảm ơn sự quan tâm của Cộng hòa Pháp, đã thông báo về tình hình dạy học Tiếng Pháp trên địa bàn Nghệ An, về định hướng, các giải pháp phát triển việc dạy học Tiếng Pháp và đề nghị Cộng hòa Pháp tiếp tục hỗ trợ tích cực cho việc phát triển chương trình dạy học Tiếng Pháp tại Nghệ An. Hiệu trưởng các nhà trường đã báo cáo các biện pháp duy trì quy mô, nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Pháp,những khó khăn thực tế của các trường.trong việc tổ chức dạy học Tiếng Pháp song ngữ và các đề xuất hỗ trợ cụ thể với ngành, với Công hòa Pháp.
      Tham tán Đại sứ quán Pháp đã cảm ơn sự chăm lo phát triển Tiếng Pháp của giáo dục Nghệ An, sự nhiệt tình, nỗ lực của các trường, lắng nghe ý kiến, chia sẻ khó khăn và hứa sẽ chuyển các kiến nghị, các ý kiến tham mưu đến đại sứ Cộng hòa Pháp.
      Dạy học Tiếng Pháp song ngữ đang gặp nhiều khó khăn về hệ thống trường lớp, điều kiện cơ sở vật chất thiết bị dạy học, ... Cho đến năm học 2013-2014, hệ thống Tiếng Pháp song ngữ chỉ có ở bậc Tiểu học và THCS. Học sinh học hết lớp 9 không thi đậu vào THPT chuyên Pháp Phan Bội Châu không có lớp học tiếp Tiếng Pháp mà phải chuyển sang học Tiếng Anh. Đó là bất cập rất lớn khiến cho quy mô ở Tiểu học và THCS tiếp tục có nguy cơ giảm sút. Đầu năm học 2013-2014, nhằm động viên 6 học sinh thi vào chuyên Pháp Phan Bội Châu gần đủ điểm đỗ còn lại, Sở GD&ĐT Nghệ An đã quyết định đặc biệt là cho cả  6 em này vào học chung với lớp chuyên Pháp.
      Để tạo một hệ thống liên thông, giúp cho sự phát triển Tiếng Pháp song ngữ ổn định, Sở GD&ĐT Nghệ An đã quyết định từ năm học 2014 - 2015 tại THPT chuyên Phan Bội Châu, bên cạnh lớp chuyên Pháp sẽ mở thêm lớp Tiếng Pháp song ngữ. Giám đốc Sở - Ông Lê Văn Ngọ đã thông báo điều đó với các bên tại buổi làm việc với Tham tán Đại sứ quán Công hòa Pháp.
      Như vậy, học sinh Tiếng Pháp song ngữ hết lớp 9 nếu không đậu vào chuyên Pháp thì cũng sẽ được vào học lớp Tiếng Pháp song ngữ tại THPT chuyên Phan Bội Châu. Điều kiện để được học tiếp là học sinh phải có học lực Giỏi, Khá, hạnh kiểm Tốt, đã tốt nghiệp Tiếng Pháp song ngữ THCS, đủ điều kiện dự thi và có tham gia thi vào chuyên Pháp Phan Bội Châu.
      Đây là một tin đặc biệt phấn khởi đối với các lớp song ngữ bậc THCS và Tiếu học trên địa bàn TP Vinh. Được học tiếp tại THPT chuyên Phan Bôi Châu - một môi trường tuyệt vời - là một đặc ân dành cho Tiếng Pháp song ngữ. Rất cảm ơn sự quan tâm của Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An và chúc mừng các học sinh Tiếng Pháp song ngữ. Tuy vậy, học sinh Tiếng Pháp song ngữ cần phải nỗ lực phấn đấu để đạt được các điều kiện dự thi tuyển vào THPT chuyên Phan Bội Châu, có đăng ký và phải tham dự thi tuyển.
     
    

Tác giả bài viết: TS. Võ Hoàng Ngọc

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  THĂM DÒ Ý KIẾN

Cảm nhận, đánh giá chung của bạn về giao diện website phiên bản mới?

 NỔI BẬT TRONG THÁNG

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập188
  • Hôm nay18,107
  • Tháng hiện tại820,717
  • Tổng lượt truy cập25,303,476

  DỊCH VỤ QUAN TÂM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây