Trường THCS Lê Lợi tổ chức CLB Toán 7

Thứ bảy - 17/11/2012 14:32

Trao giải CLB Toán 7

Sáng thứ tư ngày 14 tháng 11 năm 2012, nhóm Toán 7 đã tổ chức thành công Câu lạc bộ môn Toán
         Ứng dụng CNTT vào việc tổ chức hoạt động câu lạc bộ môn toán, nhóm GV toán 7 trường THCS Lê Lợi gồm cô Dương Thị Tâm, cô Nguyễn Thị Ngọc Lan, thầy Nguyễn Thanh Hải chủ trì cùng với sự chỉ đạo của cô Mai Thị Tuyết Hạnh đã xây dựng và tổ chức thành công chương trình “Vui học toán” cho học sinh lớp 7. Sử dụng phần mềm Power point, chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” kết hợp chương trình “Rung chương vàng” các thầy cô đã thiết kế được chương trình gồm 4 phần chơi cho các em học sinh lớp 7. Người chơi phải sử dụng kiến thức toán 7 trên nền kiến thức toán 6 các em đã được học.
         Nội dung thi gồm có 3 phần: Phần 1: Khởi động gồm có 15 câu hỏi, phần 2: thử tài với toán gồm 8 câu hỏi và phần 3: dành cho người yêu toán gồm 9 câu hỏi. 70 em học sinh lớp 7 đại diện cho các em học sinh khối 7 cùng nhau dự thi, các em sử dụng bảng nhỏ để trả lời câu hỏi. Hết phần thi thứ nhất trên sàn thi đấu không còn em nào nên các em được cứu trợ để trở lại sàn thi đấu. Đến câu hỏi thứ 8 của phần thi thứ 3, chỉ còn 4 em trên sàn thi đấu, và sau câu hỏi 9 thì trên sàn thi đấu còn 2 em. Cuộc thi diển ra rất sôi nổi và gay cấn.
          Kết thúc cuộc thi, có 2 đồng giải nhất đó là em Nguyễn Thị Mai Anh lớp 7E và em Lê Võ Khánh Linh lớp 7I, 2 em đồng giải nhì đó là em  Phạm Quang Tuấn và em Nguyễn Thị Thanh Vân lớp 7E.
Sau đây là một số hình ảnh cuộc thi

Cô Thu Huyền dẫn chương trình Tập trung theo dõi câu hỏi
Những người có câu trả lời nhanh nhất Thật khó xác định ai nhanh hơn !
TS Võ Hoàng Ngọc trao thưởng cho 2 giải Nhất, 2 giải Nhì Ban tổ chức CLB và 4 bạn đoạt giải cao nhất
Đại diện các đội chơi CLB của các lớp 7 Liên hoan vui vẻ - Chia sẻ thắng lợi

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Huyền