60 NĂM ĐIỆN BIÊN PHỦ

TIÊU ĐIỂM GIÁO DỤC

ĐĂNG KÝ GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống văn bản » Văn bản Ngành

Chương trình BDTX giáo viên THCS (TT31-BGD)

Thứ bảy - 23/02/2013 02:27 | Số lượt đọc: 1983
Ngày 08-8-2011 Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 31/2011/TT-BGD-ĐT quy định Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên THCS.
Theo TT31 hằng năm mỗi GV THCS phải thực hiện 3 nội dung BDTX với thời lượng học tập 120 tiết gồm có:
(xem TT 31 và Chương trình BDTX tại đây)
1. Khối kiến thức bắt buộc (Sở, Phòng hoặc Trường tổ chức học tập, kiểm tra)
+ Nội dung 1 (30t): Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học cấp trung học cơ sở áp dụng trong cả nước
         Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể theo từng năm học các nội dung bồi dưỡng về đường lối, chính sách phát triển giáo dục trung học cơ sở, chương trình, sách giáo khoa, kiến thức các môn học, hoạt động giáo dục thuộc chương trình giáo dục trung học cơ sở. Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT hoặc Nhà trường tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra.
Nội dung 2 (30t): Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục THCS theo từng thời kỳ của mỗi địa phương
        Sở giáo dục và đào tạo quy định cụ thể theo từng năm học các nội dung bồi dưỡng về phát triển giáo dục trung học cơ sở của địa phương, thực hiện chương trình, sách giáo khoa, kiến thức giáo dục địa phương; phối hợp với các dự án (nếu có) qui định nội dung bồi dưỡng theo kế hoạch của các dự án. Phòng GD&ĐT hoặc Nhà trường tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra.
2. Khối kiến thức tự chọn (GV tự chọn và đăng ký thực hiện, Sở hoặc Phòng kiểm tra)
+ Nội dung 3 (60t): Bồi dưỡng nhằm phát triển 13 nhóm năng lực nghề nghiệp của giáo viên trung học cơ sở
       Bộ GD&ĐT chia 13 nhóm năng lực nghề nghiệp GV THCS thành 41 mô đun để GV tự chọn. Thời lượng học tập mỗi mô đun 15 t. Bộ GD&ĐT đã biên soạn sẵn tài liệu từng mô đun và phát hành qua Sở, Phòng, Trường, cá nhân GV phải đăng ký mua. Mỗi năm, mỗi GV tự chọn 4 mô đun để tự học, đăng ký với Trường và Phòng. Khoảng nửa cuối năm học Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT tiến hành kiểm tra, đánh giá GV theo các mô đun mà GV đã tự chọn và nghiên cứu.

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu