Trường THCS Lê Lợi ủng hộ Tiếp sức đến trường cho học sinh Trường THCS Yên Tĩnh, huyện Tương Dương

Chủ nhật - 25/09/2016 16:01
42 bộ sách giáo khoa, 300 quyển vở, 15 chiếc cặp VALO trường THCS Lê Lợi, tp Vinh đã đến với học sinh THCS Yên Tĩnh, huyện Tương Dương.
Thầy Hùng - Hiệu trưởng THCS Yên Tĩnh nhận hàng cứu trợ

Tháng 8/2016, đầu năm học mới 2016-2017, Liên đội trường THCS Lê Lợi phát động ủng hộ "Tiếp sức đến trường" trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh. Hưởng ứng cuộc vận động 1458 học sinh đã ủng hộ được hơn 1500 quyển vở, 117 bộ sách giáo khoa, 25 chiếc cặp VALO và nhiều bút, thước học sinh. Riêng em Đặng Lê Ngọc Linh lớp 8H và gia đình đã nhiệt tình ủng hộ tới 240 quyển vở học sinh. Được biết Trường THCS Yên Tĩnh, huyện Tương Dương là trường vùng khó khăn, lại vừa bị lũ cuốn, nhiều học sinh bị mất hết sách vở, đồ dùng học tập, Liên đội THCS Lê Lợi đã kịp thời thông qua Đài truyền hình và Tỉnh đoàn Nghệ An gửi cứu trợ cho học sinh Trường THCS Yên Tĩnh 42 bộ sách giáo khoa lớp 8 cùng 300 quyển vở học sinh và 15 cặp VALO. Số còn lại và phần đóng góp của cán bộ, giáo viên dành để ủng hộ học sinh và các trường huyện vùng cao Kỳ Sơn theo tinh thần cuộc vận động “hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” do công đoàn, ngành GD- ĐT thành phố Vinh triển khai hàng năm. Năm ngoái vào tháng 8/2015 học sinh Trường THCS Lê Lợi cũng đã quyên góp ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS Lạng Khê, huyện Con Cuông và các trường vùng cao huyện Kỳ Sơn 106 bộ Sách giáo khoa, 1090 quyển vở học sinh và hơn 3 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị khoảng 38 triệu đồng.

Sách, vở, đồ dùng học tập Liên đội THCS Lê Lợi góp cùng với Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến với THCS Yên Tĩnh

Tác giả bài viết: Ngân Hà - Đài truyền hình TP Vinh