THCS Lê Lợi Tổng kết năm học 2015 - 2016

Thứ bảy - 04/06/2016 16:16
Sáng 26/5/2016 sân trường THCS Lê Lợi lại đỏ rực cờ hoa
Trao phần thưởng cho 6 HSG quốc gia, 10 HSG cấp tỉnh và 45 HSG các môn văn hóa, 63 HSG thể dục thể thao cấp thành phố
        Trong ánh ban mai của ngày đầu hè gần 1400 học sinh đã tề tựu sẵn sàng cho ngày Lễ cuối cùng của năm học.
        Về dự lễ Tổng kết với thầy trò nhà trường có ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch Công đoàn giáo dục thành phố, Ông Lê Văn Long - Bí thư đảng ủy phường Lê Lợi và đại diện của nhiều cơ quan, ban ngành trên địa bàn 2 phường Lê Lợi, Quán Bàu.
        Năm học 2015-2016, trường THCS Lê Lợi đã gặt hái được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động.
        Hoạt động giáo dục bảo đảm tính toàn diện và chất lượng tốt.
        Về học lực có 20,0% học sinh loại Giỏi, 51,5% loại Khá. Về hạnh kiểm Tốt 85.0%, Khá 12,5%. Học sinh giỏi văn hóa cấp thành phố 45 em, cấp tỉnh 7 em (1 Nhất,  3 Ba, 3 KK), xếp thứ 3 thành phố. Thi Tiếng Anh trên Internet cấp thành đậu 7/8, cấp tỉnh đậu 2/5, em Võ Quang Phúc 9G dự thi cấp quốc gia và đậu giải Ba. Thi Tin cấp thành có 1 em đậu vị thứ cao được dự thi cấp tỉnh. Thi Sáng tạo KHKT cấp thành phố đạt 1 giải Nhì, 1 giải KK. Có 5 sản phẩm dự thi Vận dụng kiến thức liên môn cấp thành.
        Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố đạt giải Ba toàn đoàn với 6 Huy chương vàng, 11 Huy chương bạc, 11 Huy chương đồng, có 63 em được công nhận học sinh giỏi TDTT thành phố, có 8 em dự Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh, 5 em được dự Hội khỏe cấp quốc gia và đạt giải Ba toàn quốc về môn bóng rổ (Tài, Quân 9G, Hiếu 9B, Hiếu 9E và Huy 8C).
        Liên đội tiếp tục đạt giải Nhất thành phố, Nhất tỉnh về Thi nghi thức Đội. Hoạt động đối ngoại nhân dân Việt - Pháp thực hiện tốt. Đội văn nghệ Tiếng Pháp 30 em được Đại sứ quán Pháp đài thọ ra Hà Nội biểu diễn giao lưu vào 29/5/2016. Có 3 học sinh lớp các Tiếng Pháp được đi tham quan học tập du lịch tại Cộng hòa Pháp hè 2016.
        Hai lớp thí điểm mô hình trường học mới đạt yêu cầu của ngành đề ra, cần tiếp tục phấn đấu thêm.
        Trường đã duy trì rất tốt các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ, các CLB bộ môn, tham quan dã ngoại, các hoạt động từ thiện ủng hộ bạn nghèo, ủng hộ trường THCS Lạng Khê, học sinh huyện Kỳ Sơn, tặng quà con thương binh, gia đình liệt sỹ, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thăm khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du, đền thờ Cương quốc công Nguyễn Xí, tổ chức đoàn học sinh xuất sắc báo công tại Kim Liên, thăm đền Mai Hắc Đế.
        Về phía các thầy cô giáo đã có thêm 5 cô giáo đạt GV dạy giỏi cấp thành phố, 1 cô giáo có SKKN cấp tỉnh, 1 thầy giáo đạt trình độ Thạc sỹ, 1 thầy giáo đạt trình độ B2 chuẩn châu Âu Tiếng Anh.
       Về CSVC, nhờ có phụ huynh và các cơ quan tự nguyện ủng hộ 813 triệu đ mà tu sửa lớn được 20 phòng học, tu sửa thường xuyên phòng học, bàn ghế, tường rào, sân trường, thay các thiết bị điện, nước. Trường cũng tham mưu thành phố hỗ trợ 150 triệu đ sắm thêm được bàn ghế mới cho 2 phòng học mô hình trường học mới, 3 máy chiếu, 8 máy vi tính, 1 bộ loa máy phục vụ hoạt động tập thể sân trường. Các mặt hoạt động của trường đều được ngành xếp loại xuất sắc và tốt.
       Sau báo cáo tổng kết của thầy Hiệu trưởng Võ Hoàng Ngọc, cô giáo Bùi Thị Đức Hà - Phó hiệu trưởng đã công bố Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân học sinh, giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 - 2016. Đại diện thành phố, địa phương đã cùng Lãnh đạo trường trân trọng trao phẩn thưởng cho các em học sinh. Hội khuyến học 2 phường và các trung tâm Anh ngữ cũng đã có các phần thưởng, học bổng động viên những học sinh đã vượt khó học tốt.
      Đoàn thanh niên của hai phường đã đến cùng với Liên đội nhà trường nhận bàn giao học sinh về sinh hoạt hè 2016. Một mùa hè bổ ích và lý thú tại nơi cư trú sẽ đón các em tham gia sinh hoạt.

Một số hình ảnh Lễ tổng kết năm học 2015 - 2016
Nghi lễ chào cờ Nghi lễ chào cờ
Đại biểu thành phố, địa phương cùng về dự lễ Văn nghệ học sinh
Văn nghệ học sinh Văn nghệ học sinh