Gửi Cô !

Thứ tư - 07/11/2012 15:28
Tiết trời trở lạnh sang đông. Ngày 20-11 lại đến. Chắc hẳn trong lòng mỗi chúng ta lại dâng lên 1 niềm vui khó tả !

Đây là dịp chúng ta có thể tỏ lòng tri ân thầy cô đối với minh trong suốt những năm qua ! Kể ra thời gian trôi qua nhanh thật. mới đó mà đã 4năm kể từ ngày em bước vào trương cấp2 ! Điều đầu tiên ghi dấu trong em là những nụ cười, những lời quan tâm của các thầy co giáo!Và lúc này đây, em cảm nhận rằng em k phải là học sinh lớp 6 mà là 1 cô bé lớp1mới bước vào trường đang còn bỡ ngỡ.Đã nhiều lần em bắt gặp ở Cô những nét phiền muộn, buồn bã pha chút thất vọng khi chúng em chưa ngoan. Và cũng nhiều lần em nhìn thấy những nụ cười tự hào, hạnh phúc của cô mỗi lúc chúng em cố gắng đạt diểm cao trong học tập trong học tập Vậy mà đôi lúc chúng em nào có hiểu được điều đó. Chúng em đã từng không chuẩn bị bài khi đến lớp, và viện lý là bài khó hiểu. Nhưng tại sao chúng em không hiểu rằng để giảng dạy cho dễ hiểu, Cô đã tốn bao công sức chuẩn bị giáo án hằng đêm và cố gắng giảng dạy cho chúng em từng li từng tí k quản rát họng. Tại sao chúng em không biết rằng trong những đêm dù nóng hay lạnh thấu xương thì Cô còn thức trắng bên ngọn đèn chấm bài, sửa từng câu, từng chữ cho chúng em trong khi chúng em lại đang ngủ say bên chiếc quạt hay trong cái chăn bông ấm áp! Còn biết bao câu hỏi tại sao, giờ gần phải xa cô thì mới thấy ối hận đáng trách . Nhưng em hiểu răngcô sẽ luôn sẵn sàng sẵn sàng tha thứ cho chúng em  bằng tình thương yêu học trò nồng thắm mà thời gian qua e đã nhận được. Rồi khi em được công nhận là học sinh giỏi mọi người đều khen ngợi em. Nhưng em hiểu rằng, đằng sau thành tích đó là những lời giảng dạy chan tình và tình yêu thương vô bờ bến của cô.. nhờ cô, nguồn đất dồi dào những kiến thức đã cung cấp cho cho chúng em những j tinh túy nhất ! nhờ đó mà giờ đây chúng em - những bông hoa làm đệp cho cuộc đời sẽ luôn nhớ mãi công ơn của thầy cô! Chúng em sẽ cố gắng dành nhiều diểm 10, nhiêu thành tích cao trong hưng kì thi sắp tới để cô vui lòng ! Em biết rằng như thế thôi vẫn chưa đủ đền đáp đk công ơn sâu đậm của thầy cô dành cho em ! Nhưng em sẽ cố gắng hơn nữa để thầy côđược tự hào về chúng em mà nở nụ cười mãn nguyện1vaf cô có biết k/cô cười như vậy dẹp lắm,cô trẻ ra phải hơn mấy tuổi! vì thế cô hãy cười nhiều lên cô nhé!chúng em sẽ k phụ lòng thầy cô đâu ! Hãy tin vào chúng em ! Chúng em yêu cô !

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Linh - 9A