Đại diện Hội hữu nghị Pháp - Việt tỉnh Côtes d'Acmor Cộng hòa Pháp thăm và làm việc tại THCS Lê Lợi

Thứ hai - 07/04/2014 17:44
Chiều 26/3/2014 trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, đại diện Hội hữu nghị Côtes d'Acmor Cộng hòa Pháp đã thăm và làm việc với lãnh đạo, giáo viên và giao lưu với học sinh THCS Lê Lợi
Ông bà Normand, tình nguyện viên Julien, TS Võ Hoàng Ngọc và cô giáo Hải Thơ

Đoàn gồm có ông bà Philip Normand và hai thành viên khác của Hội hữu nghị Côtes d'Acmor Cộng hòa Pháp.
     Trước buổi làm việc chính thức đoàn đã cùng dự xem một tiết tập kịch Tiếng Pháp do tình nguyện viên Julien thực hiện với các em học sinh Tiếng Pháp. Phong cách hoạt động tự nhiên, thoải mái trong mối quan hệ thầy trò gần gũi, thân mật khiến các em bắt nhịp rất nhanh và thực hiện tốt các tình huống kịch bản cùng các lời thoại bằng Tiếng Pháp. Hội trường đầy ắp tiếng cười vui vẻ và  các đại diện của Hội hữu nghị Côtes d'Acmor thì rất phấn khởi và hài lòng về hoạt động dạy học Tiếng Pháp tại trường.
    Vào buổi làm việc chính thức, TS. Võ Hoàng Ngọc thay mặt lãnh đạo nhà trường chào mừng đoàn, tặng hoa cho đại diện của đoàn đồng thời báo cáo sơ bộ các thành tích nổi bật của trường năm qua cùng hoạt động, thành tích dạy học Tiếng Pháp của nhà trường. Các thành viên của đoàn cùng thầy trò xem các video clip về các hoạt động dạy học, giao lưu Tiếng Pháp, tổ chức lễ hội ẩm thực Việt - Pháp, hoạt động của đoàn ABCDE Cộng hòa Pháp hè 2013, chuyến picnic do học sinh Tiếng Pháp tự tổ chức cho các thành viên đoàn ABCDE và các tình nguyện viên Tiếng Pháp thăm miền quê Việt, ... Đoàn đã rất cảm kích trước các hoạt động về Tiếng Pháp của nhà trường.
   Thay mặt đoàn ông bà Normand đã phát biểu chào mừng các thành tựu đã đạt được, cảm ơn sự nhiệt tình của lãnh đạo trường, sự nỗ lực của thầy và trò trong dạy học Tiếng Pháp. Hội hữu nghị Côtes d'Acmor cũng đã trao một số học bổng cho các học sinh Tiếng Pháp xuất sắc. Em Nguyễn Thị Hà Trang lớp 8A đã thay mặt các em học sinh cảm ơn sự quan tâm của Hội hữu nghị Pháp.
   Đoàn đại diện Hội hữu nghị cùng thầy và trò thưởng thức chương trình văn nghệ tự biên tự diễn bằng Tiếng Pháp rất vui vẻ.
   Sau buổi làm việc, đoàn sẽ cùng với các cô giáo và học sinh Tiếng Pháp tham gia đêm giao lưu Cộng đồng Pháp ngữ tại THPT chuyên Phan Bội Châu và hoạt động từ thiện khác tại Nghệ An, Hà Tĩnh.

Sau đây là một số hình ảnh buổi thăm và làm việc của đoàn

Đoàn dự và xem một tiết tập kịch Tiếng Pháp Tình nguyện viên Julien đang hướng dẫn học sinh
Tình nguyện viên Julien đang hướng dẫn học sinh TS Võ Hoàng Ngọc phát biểu chào mừng đoàn
Cùng xem các video hoạt động Tiếng Pháp 2013-2014 Tình nguyện viên Julien phát biểu cảm nghĩ về trường