Tình yêu em dành cho cô và mẹ nhân ngày 20/10

Thứ ba - 22/10/2013 07:55
Nếu có ai đó hỏi rằng người tôi kính trọng nhất là ai ? Thì tôi sẽ trả lời rằng: “ Đó là mẹ ! ”
          Mẹ là người cho tôi cuộc sống, là bờ vai, là chỗ dựa vững chắc những lúc tôi cần. Và khi đến trường, tôi cũng được sống trong tình yêu thương từ những người mẹ hiền thứ hai của mình – những người lái đò không chỉ cho tôi những bài học trên bục giảng mà còn trên con đường tương lai sau này. Những người mẹ đáng được kính trọng và yêu mến. Và ngày 20 - 10 chính là dịp mà ta có thể gửi và sẻ chia lời chúc mứng tới những người phụ nữ - người mẹ của chúng ta. Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng từ người thân, gia đình và bạn bè.

Đến với trường THCS Lê Lợi những ngày này, có thể các bạn sẽ bắt gặp cảnh một vài những cành lá, cây xanh bị bật gốc, gãy đổ trong khuôn viên nhà trường – đó là những hậu quả mà cơn bão vữa qua để lại, mưa lớn thường xuyên còn làm cho nhiều hoạt động của trường tôi dịp 20 – 10 bị hoãn lại. Thế nhưng, ai cũng nhận ra được bầu không khí háo hức, náo nhiệt của học sinh tụi tôi đang ra sức chuẩn bị cho ngày lễ lớn của các cô. Tất cả mọi người, không ai bảo ai đều cố gắng học tập chăm chỉ, ngoan ngoãn, cố gắng dành nhiều điểm tốt để tặng cho cô giáo của mình. Bằng chứng là điểm học tập và nề nếp của các lớp luôn đạt tối đa. Mỗi lớp như một đội đua đang bức tốc đề dành được niềm vui cho cô giáo nhân ngày liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 – 10.
        Ngay từ đầu tuần, cô Tổng phụ trách Đội đã phát động phong trào “ Hát về mẹ” dưới sân trường và được các bạn ủng hộ nhiệt tình. Những tiếng hát tuy không quá xuất sắc nhưng trong những lời hát được cất lên đó chứa chan bao cảm xúc mà chúng tôi muốn dành cho cô giáo mình khiến cho những bài hát trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Lời chúc mừng ngô nghê, ngây thơ và còn chút rụt rè của các em lớp 6 dành cho các cô làm cho cả trường được dịp ồ lên rồi vỗ tay ủng hộ. Khoảng cách giữa cô trò chúng tôi không những bị xóa bỏ mà còn trở nên thân thiết như những thành viên trong một gia đình vậy.

Những ngày mưa lại cứ dai dẳng trôi qua làm cho bầu không khí nô nức của cả trường có phần lắng xuống nhưng tôi vẫn không quên một hoạt động rất thú vị vào sáng thứ 5. Hôm đó là một ngày khá đẹp trời, tuy bầu trời vẫn còn khá âm u nhưng trời đã không còn mưa nữa, cuộc thi cắm hoa của các bạn nam để tằng cô giáo nhân ngày 20 – 10 được tổ chức ở hội trường lớn. Nhìn một vòng quanh hội trường, tôi có thể nhận thấy sự đầu tư của các bạn dành cho những lẵng hoa của lớp mình. Sau khi hoàn thành sản phẩm, các bạn nam phải tự mình thuyết trình về ý nghĩa của những bông hoa mà các bạn vừa cắm. Vẫn có chút gượng gạo, ngại ngùng trong lời nói nhưng ai cũng dành cho các cô những lời chúc mừng ý nghĩa.
         Có thể nói, nhờ cuộc thi nho nhỏ này mà những nam sinh của trường Lê Lợi đã trổ tài khéo léo của mình không thua kém gì các bạn nữ, làm ngày lễ của các cô trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn rất nhiều. Không chỉ có thế, những lẵng hoa mà các bạn nam cắm còn được trưng bày ở trước sân trường để mọi người chiêm ngưỡng và bình chọn giải nhất, nhì, ba. Không gian nhộn nhịp, vui vẻ, đầy ắp tiếng cười nói khiến cho quang cảnh xung quanh như một ngày hội vậy. Đây có lẽ là một món quà đầy ý nghĩa mà các cô cũng như các bạn gái như tôi nhận được từ các bạn nam – những đứa bạn suốt ngày chỉ biết đá bóng, nghịch ngợm.
           Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 – 10 đang đến rất gần và tôi  có thể cảm nhận được không khí chuẩn bị nhộn nhịp đông đúc không chỉ ở trên đường phố mà còn ở trường tôi nữa, cả ngôi trường như trở nên trẻ đẹp hơn bởi những bó hoa tươi thắm ngạt ngào hương thơm. Niềm vui và hạnh phúc dường như lan tỏa khắp các lớp học.
           Đây quả là một ngày kỉ niệm đáng nhớ đối với tôi. Qua đó tôi mong muốn mọi người hãy có cái nhìn đẹp đẽ trân trọng với những người phụ nữ bởi họ đã làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn, khiến cho mỗi ngày trôi qua thêm nhẹ nhàng hơn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thuỳ Dung - Học sinh 9D