Các hoạt động Liên đội tháng 12 - 2012

LIÊN ĐỘI TR­ƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÊ LỢI

BÁO CÁO PHONG TRÀO HOẠT ĐỘNG THIẾU NHI
THÁNG 12  NĂM 2012

Liên đội thực hiện theo chủ điểm:   “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”
 LIÊN ĐỘI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 2/12

1.CHƯ­ƠNG TRÌNH : “ TƯ HÀO TRUYỀN THỐNG – TIẾP BƯỚC CHA ANH”

- Liên đội  tổ chức thi tìm hiểu truyền thống về ngày 22/12 bằng các hình thức như :
+ Đi dâng hương dâng hoa và đón nhận an táng hài cốt liệt sĩ có tên, có địa chỉ về quê hương Nghệ An do phòng giáo dục thành phố vinh giao cho liên đội. Ngoài ra liên đội tổ chức cho học sinh đi dâng hương và làm vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố (do 2 lớp 8G, 8H đảm nhận)
+Liên đội phối hợp với hội cựu chiến binh và hội cha mẹ học sinh phường Lê Lợi Đi tham quan, tặng quà và giao lưu văn hóa văn nghệ với đơn vị pháo Nguyễn Viết Xuân. Tặng 01 cái đồng hồ trị giá 500.000 ngàn đồng và 1.000.000 đồng tiền mặt cho đơn vị Pháo H283. Ngoài ra các bạn đội viên còn có món quà rất ý nghĩa tặng các chú bộ đội. (Tổng cộng hơn 3.000.000 đồng ).  Kết quả được các chú và đơn vị Pháo Nguyễn Viết Xuân rất khen ngợi và cảm động.

Ảnh hoạt động của liên đội hướng về ngày 22-12

+ Liên đội phối hợp với Đoàn phường tổ chức chăm sóc và tặng quà cho 2 gia đình quân nhân đó là: Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Nhung và bà Hồ Thị Hiền là vợ liệt sĩ mỗi mẹ 300.000 ngàn đồng . (Tổng cộng 2 mẹ là 600.000 ngàn đồng)
+ Liên đội tổ chức quyên góp ủng hộ và tặng quà vho 21 bạn là con TBLS trong lên đội, mỗi bạn một suất quà trị giá 150.000 đồng. (Tổng cộng là 3.150.000 ngàn đồng).+ Dưới sự chỉ đạo của UBND Phường Lê Lợi và BGH nhà trường, thầy và trò tổ chức đi thắp hương quyên góp gần 1.000.000 đồng trong  lễ khánh thành đài tượng niệm liệt sĩ tại phường Lê Lợi.
2.CHƯ­ƠNG TRÌNH : “RÈN ĐỨC LUYỆN TÀI – HÀNH TRANG TƯƠNG LAI”
 - Tiếp tục duy trì tốt phong trào “Đôi bạn cùng tiến - Đôi bạn cùng đường” trong toàn liên đội
- Liên đội viên các bạn thi giải toán , IOE tiếng Anh và GTTM qua mạng trong các vòng loại của nhà trường thi đạt kết quả cao.  Nhà trường cùng với liên đội trao quà cho các bạn đã đạt giải mỗi bạn 5 quyển vở và 01 cái bút.
- Phối hợp với tổ chuyên môn gặp và động viên các bạn trong các đội tuyển ôn tập thật tốt, để chuẩn bị tham gia học sinh giỏi cấp thành phố sắp tới.
- Duy trì và làm tốt môi trường sinh thái trong toàn liên đội. Các chi đội gom rác thả, phân loại rác thải tổng được 4766 kg giấy loại + hơn 760 lon bia và chai nhựa. Bán thu về được 4.119.000 đồng. Làm quĩ chi đội
   3.CHƯƠNG TRÌNH : VUI KHỎE AN TOÀN – LÀM NGHÌN VIỆC TỐT
 - Tiếp tục duy trì và chăm sóc tốt phong trào “ Xây dựng tr­ường học thân thiện- học sinh tích cực”. công trình “Đoạn đường xanh – sạch - đẹp”
- Liên đội tổ chức nội dung thi diếu binh diễu hành , biểu dương lực lượng của các chi đội, đối tượng đội viên khối 8-9; Thi hát về anh bộ đội cụ Hồ do khối 6-7 tham gia. Các bạn đội viên trong 4 khối học tham gia nhiệt tình và sôi nổi chào mừng ngày 22/12.Kết quả hội thi chi đội  9E -9A -8D- 6I-8B - 7E- 8A- 7G  đạt xuất sắc
- Tổ chức thi văn nghệ chào mừng ngày 22/12: Khối 6-7-8-9 thi nhảy múa múa các bài dân vũ , đạt kết quả rất cao đó là các lớp: 8A , 7C, 6I, 7A, 7E, 7G, 8A, 8D, 9A, 9B, 9E.
- Liên đội phối hợp với công Đoàn giao lưu và tặng quà cho các thầy giáo , cô giáo là quân nhân và các chú bộ đội là rể của nhà trường nhân ngày 22-12
- Liên đội tổ chức thi "Em là phát thanh viên" nhằm tuyên truyền về tháng ATGT và ngày phòng chống HIV/ADS. Các chi đội tham gia rất sôi nổi và được các chú công an thành phố khen ngợi.
- Liên đội được tỉnh Đoàn Nghệ An trao giải tập thể xuất sắc nhất trong cuộc thi "Sáng tạo trẻ thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An" năm học 2011-2012.

4. CHƯ­ƠNG TRÌNH :“ XÂY DỰNG ĐỘI VỮNG MẠNH – TIẾN B­ƯỚC LÊN ĐOÀN”
 -  Tổ chức tập huấn giao ban chỉ huy liên đội, tập các bài hát múa theo qui định, và các bài múa dân vũ thành công tốt đẹp.
 - 100% chi đội  “Xây dựng tr­ường học thân thiện – Học sinh tích cực”.
 - 100% chi đội đăng ký tham gia tốt vào các câu lạc bộ học tập.
 - 100% các bạn đội viên tham gia thi chuyên hiệu "Nghi thức đội"
 - 100% chi đội tham gia  xây dựng và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ thành phố
 - 100% chi đội đăng ký tham gia tốt chư­ơng trình rèn luyện đội viên.
Trên đây là bản báo cáo tháng 12 năm học 2012. Các hoạt động trong toàn liên đội diễn ra rất tốt đẹp. Phối hợp với ban giám hiệu nhà trường phát động đợt thi đua mới.

Lê lợi  Ngày 21 tháng 12 năm 2012
BAN GIÁM HIỆU                                                                     NG­ƯỜI VIẾT BÁO CÁO

Võ Hoàng Ngọc                                                            Ngô Thị Thu Hà

Tác giả bài viết: Ngô Thị Thu Hà