Trường THCS Lê Lợi tổ chức CLB Lý - Hóa - Sinh - Địa lớp 8 và Chuyên đề Giáo dục giới tính cho nữ sinh lớp 9

Thứ tư - 17/04/2013 16:52
Chiều thứ 5 ngày 11/4 /2013, trường THCS Lê Lợi đã tổ chức thành công Câu lạc bộ Lý- Hóa- Sinh- Địa lớp 8 và Chuyên đề giáo dục giới tính cho nữ sinh lớp 9
     Tham gia tổ chức CLB gồm có các GV Vật lý: Phạm Thị Điệp, Nguyễn Thị Nam Anh, Nguyễn Quỳnh Anh,  GV Địa lý: Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Lan Phương, GV Sinh học: Nguyễn Thị Bảy, Nguyễn Thị Thiêm và cô Phạm Thị Hồng Hóa - GV môn Hóa học.
     Cô Nguyễn Thị Bình - Tổ trưởng đã chỉ đạo xây dựng chương trình và tổng điều hành buổi sinh hoạt Câu lạc bộ.
     Nội dung sinh hoạt là các kiến thức Lý, Hóa, Sinh, Địa lớp 6,7,8. Kết hợp nhiều hình thức như " Rung chuông vàng" " Đường lên đỉnh Olympia" các cô giáo đã thiết kế chương trình thành 6 phần chơi, trong đó có cả phần chơi dành cho khán giả. Nội dung thi dành cho các đội chơi gồm 3 phần: Phần 1- Khởi động gồm 15 câu hỏi;  Phần 2 - Tăng tốc gồm 12 câu hỏi; Phần 3 - Về đích gồm 8 câu hỏi. Các video clip, các hình ảnh phụ trợ cho các câu hỏi rất phong phú, sinh động.
      Học sinh tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ gồm 70 em học sinh khá, giỏi được chọn từ 7 lớp của khối 8. Các học sinh xuất sắc  được phân làm 4 đội chơi : Đội Hoa Hồng Phấn (8A và 8B); Đội Hoa Phượng Đỏ (8D); Đội Hoa Đào (8H và 8E); Đội Hoa Mai (8G)
      Sau khi công bố thể lệ cuộc chơi, vào phần thi các em phải tập trung cao độ, vận dụng khả năng hiểu biết đa dạng về lượng kiến thức khổng lồ từ 4 môn học để giải đáp vấn đề và khẩn trương bấm chuông dành quyền trả lời. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Phần thi dành cho khán giả cũng diễn ra rất sôi động. Một loạt cánh tay giơ lên làm cho Ban tổ chức không biết nên dành quyền trả lời cho ai. Được trả lời là vinh dự ! Vì vậy, dù phần thưởng chỉ là những gói " Bim Bim" nhưng các em vẫn chơi hết mình.
      Kết thúc cuộc thi, cả 4 đội chơi nhận được phần quà xứng đáng, đội Hoa Hồng Phấn đã dành được giải nhất .
      Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong tâm trí các em.
                        Sau đây là một số hình ảnh buổi sinh hoạt Câu lạc bộ

Màn hình đã sẵn sàng Đội Hoa Hồng Phấn đã vào chỗ
Đội Hoa Phượng Đỏ cũng vui vẻ chờ nhập cuộc Trưởng Ban tổ chức công bố thể lệ cuộc chơi
Công bố chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ Tập trung xem nội dung câu hỏi
Cô trò cùng theo dõi phần trả lời của các đội chơi Đội Hoa Phượng Đỏ nhận giải nhì
Đội Hoa Hồng Phấn đã dành được giải nhất Ban tổ chức Câu lạc bộ

Trước đó, trong nửa đầu buổi chiều hơn 100 nữ sinh lớp 9 đã dự buổi sinh hoạt chuyên đề Giáo dục giới tính do cô giáo Nguyễn Thị Bảy chủ trì giới thiệu. Các em đã được cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về sinh lý nữ giới và những khuyến nghị để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Tác giả bài viết: CN Nguyễn Thị Bình