Công văn triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU

Thứ năm - 19/12/2013 17:21
Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nghệ An triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TƯ ngày 03/12/2013 về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị, ngày 19/12/2013 Phòng GD&ĐT Vinh đã gửi công văn đến các trường
Cán bộ, giáo viên, nhân viên quán triệt tinh thần, nghiêm túc thực hiện chỉ thị của tỉnh

UBND THÀNH PHỐ VINH                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
PHÒNG GIÁO  DỤC VÀ ĐÀO TẠO                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:  589/PGD&ĐT                           Vinh,  ngày 19 tháng 12 năm 2013
          Về việc triển khai thực hiện
               Chỉ thị số 17-CT/TU

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS.

Thực hiện Công văn số 2398/SGD&ĐT-VP ngày 05/12/2013 của Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TƯ ngày 03/12/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo đề nghị Hiệu trưởng các trường quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung sau đây:
          1. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 31/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ “về việc nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước”; Nghị định 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
          2. Hiệu trưởng các trường tổ chức quán triệt đầy đủ nội dung Chỉ thị tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Đề cao vai trò của người đứng đầu trong việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan, đơn vị.
          3. Cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị chấp hành và sử dụng hiệu quả thời gian làm việc theo quy định. Không sử dụng thời gian hành chính làm việc riêng; không đi muộn, về sớm; không uống rượu, bia trước, trong giờ hành chính, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Đồng thời hạn chế uống rượu, bia trong ngày nghỉ nhằm đảm bảo sức khoẻ và uy tín trong cộng đồng dân cư.
          4. Hiệu trưởng các trường chỉ đạo và hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động. Tăng cường kiểm tra và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Kịp thời động viên, khen thưởng những cá nhân gương mẫu, có thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị.
          Nhận được Công văn này, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:                                                                          TRƯỞNG PHÒNG
- Như trên;                                                                                 (Đã ký)
- Lãnh đạo Phòng;
- Lưu VT.                                                                               Thái Khắc Tân