Ngày hội đọc sách của Trường THCS Lê Lợi

Thứ ba - 07/05/2013 08:38
Trong đời sống tinh thần, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người.
        Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai” , theo chỉ đạo của phòng GD&ĐT Vinh, Trường THCS Lê Lợi đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội đọc. Được sự đồng ý của ban giám hiêu nhà trường, chiều 23/4/2013 Đội TNTP Hồ Chí Minh và Thư viện nhà trường long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách”  với nội dung Kể chuyện theo sách “Bác Hồ với thiếu nhi” . Tham gia hội thi có 3 đội thi đến từ các chi đội trong khối 6-7. Các đội sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi:
       Phần thi thứ nhất: ‘Thi kể chuyện về Bác Hồ”   Mỗi đội cử một em kể một câu chuyện về Bác Hồ mà các em đã được đọc trong sách “Bác Hồ Với thiếu nhi” do Ban tổ chức đưa ra.
       Phần thi thứ hai: “Thi hùng biện”:  Hùng biện nói về ý nghĩa của ngày hội đọc. Câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra và mỗi đội có thời gian suy nghĩ chuẩn bị 5 phút.
       Phần thi thứ 3: “Phần thi Tài năng”: Mỗi đội thi phải thể hiện tài năng của mình như : Hát, múa, ngâm thơ các tác phẩm có nội dung về Bác Hồ.
       Thi kể chuyện về Bác, giúp các em tìm đọc những câu chuyện về Bác, mở rộng kiến thức, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy qua đó các em hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình
       “Ngày hội đọc sách” của trường THCS Lê Lợi đã diễn ra đúng kế hoạch với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, triển lãm sách,  giới thiệu về một cuốn sách mình yêu thích, kể chuyện, diễn chuyện theo sách.
        Lồng vào chương trình thi kể chuyện Ban tổ chức dành thời gian cho các em được chơi các trò chơi dân gian như: Thi nhảy bao bố, thi kéo co, được thưởng thức những tiết mục nhảy của các anh chị đến từ  khối 8-9.
        Kết thúc phần thi Đội Chim Vàng Anh đạt giải nhất, Đội chim Hoạ Mi và đội chim Sơn Ca đồng giải nhì. Đại  diện  BGH nhà  trường Thầy giáo Tiến sỹ Võ Hoàng Ngọc - Hiệu tưởng nhà trường đã trao giải cho 3 đội thi. ''Ngày hội đọc sách” của trường THCS Lê Lợi đã khép lại  nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa đích thực của ngày hội đọc mãi đọng lại trong tiềm thức của các bậc phụ huynh, các em học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của “Ngày hội đọc sách”

Hiệu trưởng - TS. Võ Hoàng Ngọc khai mạc Ngày hội đọc sách Bạn Mai Anh công bố nội dung Ngày hội và thể lệ các phần thi
Bốc thăm thứ tự tham gia các phần thi Đội Chim họa mi
Đội Chim sơn ca Đội Chim vàng anh