Một số hoạt động Liên đội THCS Lê Lợi hướng về ngày Thành lập Đoàn 26-3

Chủ nhật - 24/03/2013 16:50
Hướng về ngày 26-3 Liên đội THCS Lê Lợi tổ chức nhiều hoạt động: Giải bóng rổ nam, nữ học sinh lớp 9, Thi chỉ huy giỏi, Hội thi trò chơi dân gian, Thu gom phế thải, Làm sạch đường khối phố, Bình chọn đôi viên xuất sắc dự học đối tượng Đoàn, ...
Thi Chỉ huy Đội giỏi
       Hướng tới kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên đội THCS Lê Lợi tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.
Đầu tháng 3, phối hợp với Ban văn thể tổ chức giải bóng rổ học sinh lớp 9 với nhiều trận đấu tưng bừng, vui vẻ
Trước trận chung kết bóng rổ nam học sinh Thi đấu bóng rổ nữ học sinh

Tiếp đó, Liên đội tổ chức thi Chỉ huy Đội giỏi. Toàn bộ 29 chi đội trưởng đã tham gia thi vòng loại và chọn được 6 chi đội trưởng xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Chiều 15/3, trước sự chứng kiến của Phó chủ tịch Hội đồng đội thành phố, 22 Tổng phụ trách các trường THCS cùng đông đảo học sinh nhà trường, Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, vui vẻ.
Một màn văn nghệ khởi đầu cuộc thi Đông đảo Tổng phụ trách các trường về dự

Thi trắc nghiệm hiểu biết về Chỉ huy Đội Thể hiện phần chỉ huy Đội
Thi ứng xử tình huống Thí sinh số 17 thể hiện năng khiếu đàn Organ
Thí sinh số 03 thể hiện năng khiếu múa Ban tổ chức trao giải cho 6 thí sinh vòng chung kết
      Nghỉ giải lao giữa buổi hoặc sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, Liên đội thường tổ chức những trò chơi mang tính dân gian. Những hoạt động này không chỉ tạo dấu ấn đẹp trong lòng các em mà còn giúp các em có được niềm vui khi đến trường mỗi ngày. Đây là dịp để các em vui chơi, gần gũi nhau hơn.Các em tham gia hào hứng, sôi nổi. Em Văn Sơn lớp 9B cho biết: “Em thích các trò chơi nhảy bao bố, kéo co, chuyền bóng tiếp sức. Lần nào trường tổ chức em cũng đều tham gia. Các trò chơi giúp cho em và các bạn gần gũi hơn, thân thiết hơn...”.
       Hết lòng vì học sinh, Tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã nỗ lực sắp xếp thời gian hợp lý, thông báo với phụ huynh học sinh, tìm kiếm, nghiên cứu những trò chơi phù hợp với học sinh từng khối lớp. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo nên những giờ sinh hoạt tập thể có tổ chức trò chơi, sân trường luôn chật kín các em. “Trò chơi được tổ chức trong trường học không chỉ giúp các em vui chơi giảm bớt căng thẳng trong học tập mà còn giáo dục các em tinh thần đoàn kết, tương trợ, hòa đồng, tính kỷ luật..., giúp các em hoàn thiện hơn về nhân cách...”.
Thi kéo co giữa các lớp Thi nhảy bì
     Thực hiện cuộc vận động Thanh niên làm sạch môi trường, Liên đội đã tổ chức cho đội viên lớn tuổi lớp 8 và 9 cùng Đoàn phường tham gia các buổi vệ sinh làm sạch đường các khối phố. Liên đội đã tổ chức thu gom rác thải đợt 3 đạt nhiều kết quả tốt

Các chi đội tấp nập tập kết phế thải Chuyển phế thải thành tiền hoạt động
        Nhân dịp 26-3 các chi đội cũng đã tiến hành bình chịn được hơn 30 đội viên lớn tuổi xuất sắc để dự học đối tượng Đoàn