Liên đội THCS Lê Lợi tổ chức hội thi tìm hiểu “Công ơn của Đảng và Vẻ đẹp của quê hương em” mừng xuân Giáp Ngọ

Thứ bảy - 18/01/2014 11:27
Chiều 16/1/2014 Liên đội THCS Lê Lợi đã tổ chức hội thi tìm hiểu “Công ơn của Đảng và Vẻ đẹp của quê hương em”
Hào hứng trình bày bài viết về Quê hương đất nước mà đội đã tự chuẩn bị.
        Tiến tới kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều ngày 16 tháng 1 năm 2014 Liên đội THCS Lê Lợi đã tổ chức hội thi tìm hiểu “Công ơn của Đảng và Vẻ đẹp của quê hương em”. Qua hội thi giúp các em hiểu thêm về Đảng cộng sản Việt Nam, thấy được mình phải có trách nhiệm phấn đấu học tập, rèn luyện để có thể đóng góp nhiều hơn cho đất nước, đền đáp công ơn của Đảng. Hội thi còn giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng viết, kỹ năng trình bày trước mọi người.
       Tham gia hội thi là học sinh khối 6-7 . Mỗi lớp cử 01 bạn đại diện tham gia vào 3 đội thi đó là: đội Hoa Mai; đội Hoa Đào và đội Hoa mùa xuân.
       Thời gian thi là 90 phút với  3 nội dung:
          1/ Phần thi hiểu biết: Trả lời câu hỏi về Đảng, Bác Hồ và mùa xuân. Hình thức: Thi trắc nghiệm.
          2/ Phần thi tài năng: Thi khéo léo đồng đội và thi hùng biện. Hình thức: Mỗi đội cử 1 bạn trình bày bài diễn thuyết về Đảng, về quê hương đã tự chuẩn bị.
          3/ Phần thi năng khiếu: Hát hoặc đọc thơ. Hình thức: mỗi đội sẽ có 2 thành viên trình bày 1 bài hát, ngâm 1 bài thơ về Đảng, về quê hương.
          Khán giả được quyền tham gia trả lời bổ sung các câu hỏi mà các đội thi trả lời sai hoặc chưa đầy đủ và được nhận phần thưởng.
       Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao:
+ 01 giải Nhất cho đội Hoa Đào;
+ 01 giải Nhì cho đội Hoa mùa xuân;
+ 01giải Ba cho đội Hoa Mai
       Ban tổ chức cũng trao 10 giải khuyến khích cho 10 khán giả trả lời hay nhất.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi

Liên đội trưởng Mai Anh khai mạc cuộc thi Tất cả học sinh tham dự và Ban giám khảo đã sẵn sàng
MC Mai Anh ra câu hỏi và các đội thi tập trung tìm câu trả lời Đội Hoa đào đã có câu trả lời trước
Đội Hoa mùa xuân cũng không chịu thua kém Vui vẻ nhận thưởng của Ban tổ chức hội thi