Kiện tướng " Kế hoạch nhỏ"

Thứ năm - 05/12/2013 12:46
Ngày 02/12/2013 bạn Nguyễn Phương Anh chi đội 7H là một trong 4 bạn đội viên tỉnh Nghệ An được nhận giải thưởng Kiện tướng Kế hoạch nhỏ tại Thủ Đô Hà Nội.
Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng bằng khen, hoa cho thiếu nhi tỉnh Nghệ An đạt danh hiệu " Kiện tướng Kế hoạch nhỏ" năm 2013 tại buổi lễ
            Xuất phát từ sáng kiến của thiếu nhi tỉnh Sơn Tây và thành phố Hải Phòng, thiếu nhi các tỉnh, thành phố miền Bắc đã đẩy mạnh phong trào làm kế hoạch nhỏ. Ngày 02/12/1958, Bác Tôn Đức Thắng – Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã viết thư hoan nghênh và cho phép mở rộng phong trào trong tất cả các đối tượng thiếu niên, nhi đồng cả nước.
            Trải qua 55 năm, phong trào “ Kế hoạch nhỏ” đã làm phong phú thêm các hoạt động của Đội, tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi, giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tình yêu lao động và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Từ phong trào này, nhiều công trình có ý nghĩa đã được xây dựng như: Khách sạn Khăn quàng đỏ, Nhà máy nhựa Tiền phòng, đoàn tàu Thống nhất Bắc – Nam…phong trào đã trở thành một trong những dấu son trong hoạt động
            Tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung ương đã quyết định trao danh hiệu “Kiện tướng Kế hoạch nhỏ” năm 2013 cho 55 em thiếu nhi có nhiều sáng kiến và đóng góp cho phong trào, trong đó trường chúng ta có bạn Nguyễn Phương Anh chi đội 7H là một trong 4 bạn đội viên tỉnh Nghệ An và bạn Phương Anh cũng đại diện cho thiếu nhi thành phố Vinh được nhận giải thưởng cao quí đó trong ngày 02/12/2013 tại Thủ Đô Hà Nội.
            Từ phong trào thu nhặt phế liệu, phế phẩm, thu nhặt giấy vụn, mảnh chai, túi ni-lông... đã góp phần xây dựng hàng nghìn công trình mang tên Ðội TNTP Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đây, phong trào Kế hoạch nhỏ tiếp tục được Hội đồng Ðội TƯ phát động trong thiếu nhi cả nước và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn đội viên của chúng ta.

4 bạn nhỏ Nghệ An nhận Bằng danh hiệu Chụp ảnh kỷ niệm

Tác giả bài viết: Ngô Thị Thu Hà - TPT Đội