Buổi đón tết trung thu sớm của học sinh trường THCS Lê Lợi

Thứ tư - 18/09/2013 12:03

Trung thu tại lớp

Nếu bạn là một học sinh ở trường THCS Lê Lợi bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ trong dịp trung thu, bạn sẽ được tận hưởng niềm vui đón Tết Trung thu sớm hơn những bạn bè đồng trang lứa, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng không khí thú vị này.
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”
      Nếu bạn là một học sinh ở trường THCS Lê Lợi bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ trong dịp trung thu, bạn sẽ  được tận hưởng niềm vui đón Tết Trung thu sớm hơn những bạn bè đồng trang lứa, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng không khí thú vị này. Và đó chính là điều làm cho Trung thu của trường THCS Lê Lợi trở nên đặc biệt hơn!
Bạn hãy xem những bức ảnh dưới đây về ngày Tết Trung thu ở Ngôi trường mang tên người Anh Hùng Lê Lợi, bạn hãy cảm nhận  không khí Trung thu tưng bừng ở trường mình nhé!
      Vào tiết sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, thứ 7 (14/9/2013), chúng tôi vừa học xong môn văn do cô giáo Việt Nga lên lớp, cả lớp hét vang lên “Trung thu đến rồi các bạn ơi!”. Vừa nói xong chúng tôi đã thấy 2 bác đại diện hội cha mẹ học sinh đã đến trước cửa lớp, có lẽ 2 bác đã đứng đợi chuẩn bị tổ chức trung thu cho chúng tôi.  Nghe theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, các bạn trong lớp thi nhau trang trí , đứa thì treo đèn ông sao, nhóm các bạn nữ lo trang trí mâm cỗ , mấy đữa con trai tang trí lên bảng viết những dòng chữ “Trung thu yêu thương”...Không khí thật sôi nổi hẳn lên. Tôi chợt chạy ra ngoài lớp nhìn xung quanh, không chỉ riêng lớp chúng tôi đâu mà các lớp khác cũng sôi nổi cũng chẳng kém, lớp nào cũng có bánh kẹo, hoa quả và đèn lồng.... Vẻ mặt ai cũng tươi cười hớn hở, dường như Trung thu luôn là dịp mà các em mong đợi nhất trong năm. Đúng lúc giọng nói của cô giáo TPT Đội Thu Hà qua loa phóng thanh “Đã đến giờ mở màn giới thiệu nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Trung thu, yêu cầu các MC ở các lớp làm nhiệm vụ của mình” Thế là vai trò MC ở các lớp thể hiện... Ở lớp chúng tôi (MC Phương Anh và Trần Phương) đã dẫn dắt mọi người bước vào câu chuyện dân gian, có chị Hằng, có chú Cuội, có bánh dẻo, bánh nướng, có mâm ngũ quả màu sắc thật ý nghĩa! Hai MC đã hóa thân thành Chị Hằng và Chú Cuội kết hợp, tung hứng thật ăn ý, khiến ngày Tết Trung thu trở nên cực kì sôi động.
        Ở lớp bên 9G trong tiếng nhạc vui nhộn, cosnh]ngx bạn chưa bao giờ hát..Nhưng hôm nay xung phong lên hát để được thưởng bánh, kẹo...Khó mà tin được ở lớp 9C, các bạn trong lớp đó đã chia ra thành 2 nhóm một bên nhóm các bạn nam, một bên nhóm các bạn nữ, dưới sự dẫn của MC 2 nhóm đó thi nhau hát đối...Nếu nhóm nào hát đối lại không được sau 5 giây là nhóm đó thua...Kết quả đội các bạn nam đã thắng...ha ha...Tất cả lớp cười vang lên ...thật là vui không lời nào nói hết được
“Rước đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu, cánh đây rất dài cán cao quá đầu....”
        Đó là lời bài hát vang lên của các em học sinh khối 6 -7 tiếng nhạc vang rộn khắp sân trường, thu hút sự chú ý của các anh chị khối trên cũng như các bậc phụ huynh đang chờ đón con phía ngoài cổng. Ai cũng nhận thấy tình cảm, nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết của các em trong tiết mục này.
Và phần cuối cùng được chờ đợi nhất, đó là phần phá cỗ ở các lớp. Trong tiếng hoan hô của cả trường. Thầy giáo: TS Võ Hoàng Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường cũng đi xuống từng lớp, tặng quà cho các lớp và chúc các em có một mùa trung thu vui vẻ bên gia đình và bạn bè!
       Đứng lại trên sân trường, tôi chợt bồi hồi nhớ về tuổi lên mười của mình cùng những đêm trăng tròn, cùng tiếng trống, múa lân, cùng đèn ông sao và những tiết mục văn nghệ tràn đầy màu sắc… Cảm ơn các thầy cô giáo, hội cha mẹ học sinh, cảm ơn ban giám hiệu nhà trường, đã tổ chức cho chúng con được đón Tết trung thu tại trường – Tại lớp... Đúng là một ngày Trung thu thật ý nghĩa! Có lẽ đây sẽ là một kỉ niệm đẹp mà các em sẽ mang theo suốt cả cuộc đời.
                                   Lê Thị Phương Thảo  -  Chi đội: 9A

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương Thảo Chi đội: 9A