Trường THCS Lê Lợi tổ chức tham quan Bảo tàng Xô viết và Câu lạc bộ Lịch sử

Thứ hai - 28/01/2013 11:31
Hoạt động hướng về ngày thành lập Đảng 3/2, nâng cao nhận thức cho học sinh và xây dựng ý thức tự hào về quê hương cách mạng.
Xem trống Xô Viết
            Chiều 24/1/2013 nhóm giáo viên Lịch sử phối hợp với Liên Đội tổ chức cho học sinh khối lớp 9 tham quan học tập Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh. Các em được nghe kể lại về cuộc sống lầm than của nhân dân Nghệ Tĩnh dưới thời thực dân phong kiến, về cuộc đấu tranh kiên cường đòi quyền sống, quyền tự do dưới sự lãnh đạo của Đảng Cọng sản Việt Nam những năm 30 của thế kỷ trước. Các em được tận mắt nhìn thấy các phương tiện thô sơ của những người nông dân cùng khổ đứng lên chống lại cường quyền, được chứng kiến những hình ảnh về sự đàn áp đẫm máu của thực dân Pháp đối với phong trào Xô viết, sự kiên gan của các chiến sỹ cách mạng trong ngục tù đế quốc, sự hy sinh cao cả cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hiểu sự kiên cường của cha ông để tự hào, hiểu sự hy sinh của các chiến sỹ cách mạng để biết quý trọng và bảo vệ những gì tốt đẹp mà chúng ta đang có.

Lắng nghe kể chuyện lịch sử Xem trống Xô viết 30 - 31 Xem sa bàn vùng Xô Viết Nghệ Tĩnh
Xem các vũ khí thô sơ cha ông dùng
để chống lại cường quyền
Chăm chú đọc tiểu sử các chiến sỹ cách mạng đã hy sinh trong phong trào Xô Viết Một bức ảnh lưu niệm cô và trò về
chuyến tham quan học tập bổ ích

Chiều ngày 29/1/2013 cùng với các giáo viên Lịch sử trong cụm, cô và trò đã cùng tổ chức và tham gia Câu lạc bộ Lịch sử cấp cụm. Đây là một hình thức tổ chức chơi mà học bổ ích. Câu lạc bộ gồm các phần thi hiểu biết về lịch sử dân tộc. Các kiến thức mà thầy cô cung cấp được các em vận dụng giải quyết từ các câu đố đơn giản về sự kiện lịch sử đến việc nhận xét, bình luận về cách xử lý trong các tình huống lịch sử. Hoạt động Câu lạc bộ giúp các em không chỉ củng cố kiến thức mà còn lớn lên về phong cách ứng xử, khả năng tổng hợp, trình bày các vấn đề trước nhiều người nghe.

Giới thiệu thể lệ cuộc chơi Đông đảo học sinh 5 trường tham dự Lần lượt 4 đội chơi tự giới thiệu
Nỗ lực với phần Phản ứng nhanh Chụm đầu với phần Hiểu biết Lịch sử Thư giãn một tí với màn múa dân tộc
Hào hứng với phần Giành cho khán giả Tăng tốc phần Về đích Trao giải và chụp ảnh các đội chơi

Tác giả bài viết: TS Võ Hoàng Ngọc